Sầu riêng Musang khác gì so với những loại sầu khác?
Mang tên Musang vì giống sầu này được ông 6 Ri ở Vĩnh Long lai tạo nên. Hiện nay, Musang dần trở thành giống sầu đặc trưng của Việt Nam. Sầu Musang thường có dạng hình bầu dục hoặc hình trứng, có vỏ mọng, đáy nhọn. Khác với Monthong hay Chuồng bò, Musang có vỏ quả mỏng, cơm vàng dày khô ráo, múi to, mùi đặc trưng, vị ngọt đậm béo ngậy, lại còn có hạt lép.
Sầu riêng Musang tại 9 Phẻ được trồng theo quy trình canh tác đặc biệt.
Được thu hoạch và bảo quản theo quy trình kỹ thuật, chuẩn an toàn nhằm nuôi dưỡng cây và đất và được giám sát bởi đội ngũ kỹ sư nông nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp.
Được quy hoạch tốt ngay từ đầu, vườn để cỏ mọc tự nhiên, dùng phân bón hữu cơ, ưu tiên các loại thuốc có nguồn gốc sinh học.
Được để chín tự nhiên 100%, thu hoạch lúc cây già 8-9 tuổi.
Trái sầu riêng được tuyển lựa qua 3 lần để đảm bảo trái đẹp hơn, giàu dinh dưỡng hơn.
Vì thế vườn luôn cho ra sản phẩm an toàn, chất lượng: trái ít méo mó, nhiều hộc hơn so với các phương pháp canh tác thông thường.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch qua việc loại bỏ cholesterol xuất ra khỏi cơ thể, giúp thư giãn mạch máu, giảm căng thẳng. Ngoài ra sầu riêng còn có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.